HỖ TRỢ

HOTLINE0922936999

Khi nào cần thay nhớt cho xe tải?

Cập nhật 14/11/2019 Lượt xem 166

Thay nhớt xe tải định kì là việc làm không thể thiếu để giúp chiếc xe tải hoạt động trơn tru hơn. Thay nhớt có tác dụng là bôi trơn, làm sạch, làm mát các chi tiết bên trong động cơ… giúp các chi tiết không bị mài mòn khi hoạt động.

Tại sao dầu nhớt động cơ đổi màu khi sử dụng?

Trong quá trình xilanh động cơ hoạt động và phát sinh ra rất nhiều nhiệt, bụi, cặn bẩn. Nên dầu nhớt xe tải giúp động cơ tỏa nhiệt và giảm ma sát. Do trong dầu nhớt cũng có thành phần tẩy rửa bề mặt ma sát của động cơ. Nên các thành phần cặn, bả, bụi sẽ được lưu giữ trong dầu.

Khi xe tải Suzuki chạy được một thời gian nhất định thì dầu nhớt động cơ sẽ đổi màu sang nâu hay đen. Điều này chứng tỏ dầu nhớt đó đang làm việc tốt. Nếu một lúc nào đó các bác tài chạy được một thời gian, dầu nhớt thay màu đổi màu ít hơn bình thường thì đừng vội nghĩ dầu nhớt đó tốt nhé! Bởi vì, dầu nhớt động cơ đó không lưu giữ được bụi, bẩn và không làm sạch được động cơ. Thực chất, mỗi loại dầu nhớt chỉ lưu được một lượng bụi, cặn nhất định.

Khi nào cần thay nhớt cho xe tải?

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về việc khi nào cần thay nhớt xe tải, nếu là xe mới thì nên dựa vào chỉ dẫn trong sách hướng dẫn để có thể thay thế dầu nhớt cho xe tải an toàn và hiệu quả.

Tình trạng xe tải cần thay thế nhớt tùy thuộc khá nhiều vào đời xe, tuổi xe, điều kiện địa hình, nhiệt độ, thời tiết, thói quen sử dụng,… Với các xe thường xuyên chạy ở địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt thì nên thay nhớt thường xuyên hơn so với xe chạy ở trong thành phố, bằng phẳng, điều kiện ổn định.

Bên cạnh đó, động cơ xe cũng sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc thay nhớt, bác tài nên hỏi kỹ hoặc xem kỹ hướng dẫn để có thể thay thế đúng loại nhớt thích hợp và hiệu quả với xe tải.

Khi thay nhớt xe tải, bác tài nên tìm nơi có uy tín để tránh tình trạng thay nhớt kém chất lượng. Yêu cầu người thay nhớt lọc và loại bỏ cặn nhớt cũ để có thể hoàn toàn thay mới nhớt cho xe và giúp xe không gặp các tình trạng không ổn định do đốt cháy nhớt thừa, nhớt cặn còn sót lại.

Xe tải thay bao nhiêu lít nhớt?

Số lượng dầu nhớt dùng cho từng loại động cơ là do nhà sản xuất quy định dựa theo thiết kế của động cơ đó. Xe có thể tích xilanh và số lượng xilanh nhiều thì dùng nhiều nhớt hơn, thông thường xe 4 xilanh sử dụng 4 đến 5 lít nhớt, xe 6 xilanh sử dụng 5 đến 7 lít nhơt, tuy nhiên điều này không đúng cho mọi dòng xe, nó còn phụ thuộc vào máy xăng hay máy dầu, công suất máy..v..v.

Tags:

Nhận báo giá lăn bánh mới nhất trong tháng 10

Quý anh/chị quan tâm tới các dòng xe Lexus vui lòng điền thông tin ngay để nhận báo giá chi tiết nhất. Báo giá sẽ bao gồm:

  • Bảng tính giá xe lăn bánh mới nhất 
  • Các chi phí đăng ký, đăng kiểm phát sinh

Ngay sau khi điền thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ để gửi báo giá lăn bánh tốt nhất. Mọi thông tin của quý khách để lại sẽ được chúng tôi bảo mật hoàn toàn